6 loại rau củ quả bổ phổi

BHST BANNER

Theo các thông tin truyền hình, dịch covid có dấu hiệu bùng phát trở lại. Vì vậy chúng ta cần tăng cường dinh dưỡng, sau đây là 6 loại rau củ quả bổ phổi mọi người cần biết:

Táo

Táo giàu vitamin C, E có thể cải thiện triệu chứng ở người bệnh hô hấp, làm chậm quá trình suy giảm chức năng phổi. Táo còn chứa nhiều flavonoid – chất chống oxy hóa quan trọng giúp kháng viêm, góp phần bảo vệ phổi khỏi ô nhiễm không khí, khói thuốc lá.

Cà chua

Cà chua cùng các sản phẩm từ cà chua như nước xốt, tương cà cung cấp lycopene dồi dào. Đây là chất chống oxy hóa có tác dụng cải thiện sức khỏe phổi, hỗ trợ làm giảm viêm, cải thiện chức năng phổi ở người bệnh hen suyễn và phổi tắc nghẽn mạn tính.

Rau dền

Củ dền và lá rau dền chứa các hợp chất hỗ trợ chức năng phổi, điển hình là nitrat, giúp thư giãn mạch máu, giảm huyết áp, tăng cường quá trình hấp thụ oxy, giảm khó thở.

Loại củ này còn chứa nhiều magiê, kali, vitamin C và chất chống oxy hóa carotenoid – tất cả đều cần thiết cho sức khỏe phổi.

Việt quất

Bắp cải tím

Bắp cải tím cung cấp anthocyanin dồi dào cùng lượng lớn chất xơ có khả năng tăng cường chức năng phổi. Các món phổ biến từ bắp cải tím gồm xào, nộm hoặc salad.

Bí ngô

Bí ngô rất giàu carotenoid, điển hình là beta carotene (tiền chất của vitamin A), lutein và zeaxanthin, là những chất có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Thực phẩm này có thể cải thiện chức năng phổi của người hút thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *